logo
img

Việt Nhân

Hotline: 028 66 82 44 77 - 0911.048.571

Omni channel Marketing

Ngày đăng: 17-12-2020

Omni channel – bán hàng đa kênh đang được coi là chiến lược kinh doanh hàng đầu nâng cao trải nghiệm khách hàng và quan tâm tới khách hàng nhiều hơn, không chỉ giúp nâng cao giá trị nhãn hiệu mà còn thúc đẩy doanh số đáng kể. Omni channel đã và đang được coi là xu hướng tất yếu của ngành kinh doanh bán lẻ trong tương lai.

Omni channel là gì?

Omni channel – giải pháp toàn diện cho kinh doanh, giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng từ các kênh online: website, Facebook, Zalo… cho đến hệ thống chuỗi cửa hàng. Giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn, tối ưu hóa công việc bán hàng trên từng kênh, tăng trải nghiệm cho người dùng. Quan trọng hơn, Omni channel giúp doanh nghiệp dễ dàng đồng bộ quản lý bán hàng online và offline, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về tồn kho, các nhân viên telesales cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn khi trả lời khách hàng về danh sách sản phẩm. Giải pháp kinh doanh này vừa giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn lại mang tơi sự hài lòng cho khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Omni-channel Marketing ( Xu hướng Marketing Online )

Omni channel – Xu hướng phát triển kinh doanh của tương lai

     ♦ Nguyên nhân khiến Omni channel trở thành xu hướng thì tương lai:

- Môi trường công nghệ ngày càng phát triển, rất nhanh chóng cho các thiết bị đầu cuối của người dùng, email, sms, mạng xã hội, điện thoại thông minh, máy tính bản,…

- Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho việc online

- Khách hàng ngày càng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn

- Và cuối cùng, có lẽ là thiết thật nhất – đó là thói quen mua sắm đã dần thay đổi.

     ♦ Tầm quan trọng của Omni channel:

Không chỉ vậy, những lợi ích mà Omni channel mang đến cho doan nghiệp cũng là lý do khiến cho xu hướng này phát triển rất mạnh trong tương lai. Có thể nói rằng, Omni-channel là giải pháp hoàn hảo phối hợp các kênh bán hàng một cách thống nhất, tăng độ phủ sóng thương hiệu và giúp doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, từ đó không chỉ giúp nâng cao giá trị nhãn hiệu mà còn thúc đẩy doanh số. Đơn giản hơn, Omni channel là việc người kinh doanh bán hàng trên các kênh khác nhau (từ cửa hàng, cho đến mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram…, trang web, catalogue và cả app bán hàng trên điện thoại thông minh) theo một cách nhất quán và liền lạc nhằm giúp cho quá trình mua hàng của khách thuận tiện và tối ưu.

vietnhan.co

     ♦ Omni channel và ngành hàng bán lẻ

Đối với ngành hàng bán lẻ, Omni channel đã hoàn toàn giải quyết được các vấn đề:

     - Giúp người tiêu dùng có trải nghiệm tốt nhất trên nhiều kênh khác nhau: website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử… đến chuỗi cửa hàng hay thâm chí trên các ứng dụng di động thông minh.

     - Tối đa hóa nguồn lực hiện có vào các kênh bán hàng online đến offline, điều này đòi hỏi phải có sự quản lý tập trung, dữ liệu được cập nhật liên tục từng phút.

     - Tạo trải nghiệm mua hàng nhất quán từ online đến offline, cho người dùng dễ dàng mua hàng với nhiều phương thức đa dạng khác nhau như COD, đặt hàng online và lấy tại điểm bán.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, Omni channel đã và đang trở thành chiến lược kinh doanh hàng đầu của doanh nghiệp ngành hàng bán lẻ. Ngay cả những ôn lớn như Walmart cũng không đứng ngoài xu hướng này. Sự kiện ngày 08/08/2016 mua và sát nhập Jet.com vào hệ thống bán hàng của mình cho thấy Walmart đã bắt đầu triển khai chiến lược Omni channel của mình.  Và thực tế đã chứng minh quyết định đúng đắn của Walmart: mặc dù mới đi vào hoạt động trong hơn ba năm, trang web bán hàng trực tuyến Jet.com đã thu hút được một lượng lớn giới trẻ, với mức tăng trưởng bình quân 350.000 khách hàng mỗi tháng nhờ áp dụng các chính sách khuyến mãi, giảm giá và miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 35 đô la. Và điều quan trọng là, theo ông McMillion – giám đốc điều hàng Walmart, Jet.com mang lại cho tập đoàn này thêm nhiều thương hiệu và một hệ thống khoảng 2.400 nhà bán lẻ cùng các đối tác của họ.

Tóm lại, để tồn tại trong ngành hàng bán lẻ, sự lựa chọn thông minh nhất của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại đó là triển khai chiến lược kinh doanh Omni channel.

Thiết Kế Website miền tây - Chiến Lược Marketing Online hoàn hảo cho doanh nghiệp. Vietnhan sẵn sàng đồng hành cùng bạn!!!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TIN HỌC VIỆT NHÂN

Địa chỉ :24 Nguyễn Văn Linh Mỹ Phước Long Xuyên An Giang
Điện thoại : 0911.048.571
Website : https://thietkewebsitemekong.com/

Kho
Giao diện