logo
img

Việt Nhân

Hotline: 028 66 82 44 77 - 0911.048.571

Sự khác biệt giữa thiết kế website và phát triển website

Ngày đăng: 04-06-2021

Thiết kế website và phát triển website có sự khác biệt rất lớn. Bạn đã hiểu rõ về cả 2 và phân biệt được hai khái niệm này. Một bên thiên về nghệ thuật và sáng tạo, một bên thiên về kĩ năng và logic. Tuy nhiên, chúng là hai bộ phận luôn song hành với nhau, tương hỗ cho nhau trong quy trình thiết kế website. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chỉ ra những điểm khác biệt giữa thiết kế website và phát triển website để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và phân biệt đúng, tránh sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm.

Thiết kế là bộ môn nghệ thuật

Phần này đòi hỏi các yếu tố thẩm mỹ, tập trung cả thị giác lẫn cảm quan về những gì sắp và sẽ tạo ra. Trong thiết kế website cũng vậy, đó là bộ phận sáng chế ra bộ mặt cho website. Thậm chí, một nhà thiết kế web giỏi không chỉ đòi hỏi phải có con mắt nghệ thuật mà còn phải am hiểu về các yếu tố màu sắc phong thủy, SEO…

Phát triển web là thiết kế lập trình chức năng

Đây là bộ phận kĩ thuật, liên quan chặt chẽ với những ứng dụng phát triển web và xử lý hệ thống cơ sở dữ liệu web như thương mại điện tử, quản trị nội dung web và những vấn đề phát sinh từ phía khách hàng…

Để một trang web đạt cả hai tiêu chuẩn trên không phải là điều dễ dàng. Hiện nay, có rất nhiều website miễn phí với các mã nguồn mở đầy ắp trên mạng. Điều này rất tiện dụng cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn có mục đích kinh doanh lâu dài và có ý định quảng bá website ngay chính trên mảnh đất internet đầy tiềm năng này thì bạn nên sớm bỏ ý định đó bởi một lý do rất đơn giản là: website của bạn sẽ chỉ là một bản sao ý tưởng và không bao giờ mang dấu ấn thương hiệu riêng của doanh nghiệp. Chỉ có đôi chút khác biệt là nội dung web, các liên kết hoặc là một số hình ảnh để hỗ trợ cho dịch vụ seo.

Một trang web được thiết kế hấp dẫn thu hút đã là tốt. Nhưng một trang web hoàn hảo về chức năng lại càng tốt hơn bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu được sự khác biệt giữa việc thiết kế website và phát triển website.

Trích nguồn: webdoctor

 

Kho
Giao diện