logo
img

Việt Nhân

Hotline: 028 66 82 44 77 - 0911.048.571

Mobile Marketing

Ngày đăng: 02-01-2021

Theo nghiên cứu, mobile tại thị trường Việt Nam có 64 triệu người dùng internet thì số lượng người dùng đồng thời truy cập bằng thiết bị di động là 61.73 triệu người, chiếm 96% người dùng internet & chiếm 64% dân số Việt Nam, trong đó có 72% thường xuyên sử dụng 3G/4G để truy cập internet. Mỗi người dùng mobile truy cập internet trung bình 2.8 giờ/ngày trong đó có hơn 80% thời gian là để truy cập mạng xã hội. Nhìn vào thống kê này, các doanh nghiệp cũng đã phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của Marketing trong sự phát triển của mình.

Tuy nhiên, dù quan trọng là vậy nhưng hầu như còn ít bên quan tâm đến tối ưu trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động và hiểu được rằng điểm cốt lõi của mobile marketing là trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay ứng dụng di động.

Mobile Marketing là gì?

Mobile marketing là cách giúp các mẫu tiếp thị của bạn hiển thị trên các thiết bị di động, điện thoại, tablets, smartphone,…

Giống như các kênh tiếp thị khác, mobile marketing sẽ có nhiều hình thức và hiển thị theo nhiều cách khác nhau phù hợp cho mỗi thiết bị, đối tượng và nhu cầu của khách hàng.

Mobile Marketing không chỉ là một xu thế marketing mới. Nó đang thực sự trở thành một công cụ mạnh mẽ để dành được sự chú ý và quan tâm từ khách hàng.

Xu hướng tiếp thị di động

Hãy để những con số nói lên sự phát triển chóng mặt của xu hướng marketing này.

Trên thế giới:

 • Có hơn 1,2 tỉ dân trên thế giới sử dụng thiết bị di động
 • Trung bình hàng ngày, mỗi người dùng dành khoảng 2,8 giờ sử dụng thiết bị di động. Con số là 2,4 giờ/ngày sử dụng máy tính để bàn.
 • 88% người dùng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên thiết bị di động truy cập trong vòng 24 giờ.
 • Dự tính đến năm 2019, Hoa Kỳ sẽ sử dụng khoảng 79% ngân sách chi tiêu quảng cáo vào quảng cáo trên thiết bị di động.
 • 89% thói quen sử dụng di động thông qua các ứng dụng được tải về thiết bị di động.
 • 80% thời lượng của social media dành cho di động.

Ở Việt Nam:

 • Cuối năm 2017, Việt Nam có 119,7 triệu thuê bao di động
 • Trên 80% người dùng luôn giữ di động bên mình
 • Trên 50% người Việt Nam thường xuyên sử dụng các ứng dụng dành cho di động.

Những con số này đủ để cho thấy rằng, hiện nay không chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới, mobile marketing đang phát triển vô cùng rộng và dần áp đảo xu hướng marketing thông thường.

Mobile Marketing phù hợp với những hoạt động kinh doanh nào?

Mobile marketing đang dần chiếm hữu thời gian của người dùng. Với doanh nghiệp, nó phù hợp được với nhiều loại hình hoạt động kinh doanh như:

 • Quảng cáo sản phẩm dịch vụ
 • Chăm sóc khách hàng (cung cấp dịch vụ khuyến mãi, dịch vụ gia tăng,…)
 • Lên kế hoạch truyền tin nhắn, thông điệp (xác định nhu cầu khách hàng, nội dung tin nhắn, thời gian gửi, quy trình thực hiện và theo dõi,…)
 • Phân tích kết quả và hiệu chỉnh hoạt động marketing

Doanh nghiệp của bạn đã áp dụng mobile marketing vào hoạt động kinh doanh nào rồi? Hiệu quả mà nó mang lại ra sao, liệu bạn có tò mò?

vietnhan.co

Mobile Marketing & kinh doanh

Các marketer có rất nhiều cách để phát triển doanh nghiệp nhờ mobile marketing. Ví dụ như phát triển một trang web, thiết lập chế độ tự động gửi email marketing thân thiện với các thiết bị di động.

Từ đó, doanh nghiệp có thể thử sử dụng marketing qua tin nhắn. Chi tiết hơn có thể xem xét phương pháp Location-based marketing (marketing vị trí) tới những khách hàng đang ở gần vị trí doanh nghiệp của bạn.

Và hiệu quả đạt được chính là!

 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu đối với khách hàng
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu tập khách hàng tiềm năng
 • Điều hướng hành vi mua của khách hàng, nhằm làm tăng doanh số.
 • Xây dựng tập khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Vậy tại sao bạn không tạo cho mình một website để kinh doanh...Ngay cả trên PC - Laptop, Mobile?

Vietnhan Tự tin mang đến cho bạn 1 website chuẩn SEO - Giao Diện thu hút - Chất Lượng cao - Giá hấp dẫn. Sở hữu website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp nâng tầm Thương hiệu, khẳng định vị thế và tìm nguồn khách hàng, đối tác tiềm năng cho mình. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế website miễn phí nhé!

Thiết Kế Website miền tây - Chiến Lược Marketing Online hoàn hảo cho doanh nghiệp. Vietnhan sẵn sàng đồng hành cùng bạn!!!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TIN HỌC VIỆT NHÂN

Địa chỉ :24 Nguyễn Văn Linh Mỹ Phước Long Xuyên An Giang
Điện thoại : 0911.048.571
Website : https://thietkewebsitemekong.com/

Kho
Giao diện